อักษรศรีรายงาน

  • หลวงแม่ท้าประลอง GOE กับคุณเซียนหมากล้อม เวลา 13:30 น. วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคมนี้
    มีรางวัลใหญ่... ให้กับผู้ไม่ชนะ
    ขอเชิญมาท้าชิงและร่วมแรงเชียร์  พร้อมทั้งเรียนกลยุทธ์หมากล้อมภาค2 จากเซียน...
  • ขอประชาสัมพันธ์สำหรับอาทิตย์ที่ ๒๒ นี้ หลวงพี่เดิมแท้ ชาวหินฟ้า ลูกศิษย์เก่าจากมธ. ท่านบวชแล้วตอนนี้ไปอยู่ไต้หวัน  จะมาบรรยายตลอดบ่าย เรื่อง "การแพทย์ทางเลือก"  ขอเชิญชวนลูกๆค่ะ 

ข้อความจะเลื่อนขึ้น ถ้าต้องการหยุด
กรุณานำเมาส์มาวางหรือชี้ที่ข้อความค่ะ

 

 
ค้นหาบทความ...
หน้าแรก arrow กิจกรรม arrow ขอเชิญร่วมสนับสนุนสร้างอาคารที่พักอาศัย
ขอเชิญร่วมสนับสนุนสร้างอาคารที่พักอาศัย Print E-mail

  

อาคาร ไอ เลิฟ ยู

อาคาร ไอ เลิฟ ยู เป็นอาคารที่พักอาศัยของภิกษุณี สามเณรีที่มาบรรพชาชั่วคราว ๙ วัน อุบาสิกาที่มาถือศีลทั้งระยะสั้นและระยะยาว
    ที่ได้ชิ่อว่า ไอ เลิฟ ยู นั้น เป็นเพราะข้อจำกัดทางเศรษฐกิจที่จะต้องหาทุนสร้างเป็นระยะๆ  เป็นอาคาร ๓ ชั้น  ๓ หลัง หลังแรกเป็นอาคารแถวตรงๆ เหมือนตัว ไอ  เมื่อมีปัจจัยพอก็จะต่อไปเป็นอาคารรูปตัวแอล  และในระยะที่สาม เป็นอาคารรูปตัวยูในที่สุด  โยจะมีสวนอยู่ตรงกลางเพื่อความร่มรื่น
    อาคารไอเลิฟยู เป็นอาคารในวัตรฯ เพราะฉนั้น แนวความคิด จึงเน้นความประหยัด เรียบ ง่าย ใช้งานได้สูงสุด และมีความเอื้อเฟื้อต่อการใช้ทรัพยากรร่วมกันให้มากที่สุด
  
 อาคาร ไอ จะเป็นอาคารแรก สร้างบนเนื้อที่ กว้าง ๖.๕ เมตร ยาว ๒๘ เมตร  บนเนื้อที่นี้ ชั้นล่างจะมีห้องคู่ ๘ ห้อง มีห้องน้ำ ห็องส้วมในตัวทุกห้อง   เหมาะสำหรับผู้สูงวัยที่ไม่ชอบขึ้นบันได เนื้อที่ใช้สอยในแต่ละห้อง ประมาณ ๑๔ ตรม.  ชั้นล่างสามารถจุได้เต็มที่ ๑๖ คน
    ชั้นสอง สำหรับสมาชิกทั่วไป เป็นห้อง สามคน ๘ ห้อง  ใช้ห้องน้ำรวม ห้องส้วมเป็นโถนั่งทุกห้อง ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า ที่ซักผ้า และห้องส้วมแยก เพื่อความสะดวกในนการใช้ร่วมกัน  ชั้นที่สองจุดได้เต็มที่ ๒๔ คน
    ชั้นสาม เป็นห้องนอนรวม มีล็อกเกอร์ให้เก็บของส่วนตัว  ชั้นนี้ควรจุได้ ๓๐ คน
    ทั้งสามชั้น จะมีเนื้อที่เฉพาะตัว หลังห้องสำหรับตากเสื้อผ้าในช่วงที่มาปฏิบัติธรรม
    ทั้งสามชั้นในอาคารไอ ควรจุได้ ๗๐ คน
    สำหรับบันไดทั้งสามอาคารจะใช้ร่วมกัน    โดยกำหนดให้อยู่ที่อาคาร แอล  ห้องน้ำรวม และห้องใช้สอยส่วนรวม เช่นการซักล้าง ห้องรีดผ้า ห้องเก็บเครื่องนอน  รวมทั้งห้องผู้ดูแลอาคารทั้งสามหลังจะอยู่ชั้นล่างของอาคารแอล
    มีผู้แสดงความประสงค์อยากจะเป็นเจ้าภาพเฉพาะห้อง  โดยถามว่า แล้วจะเข้ามาอยู่ได้หรือไม่ ถ้าเป็นการมาอยู่เพื่อปฏิบัติธรรมก็ย่อมเป็นสิทธิอยู่แล้ว  แต่ไม่อยากให้ยึดติดว่านี่เป็นห้องของเรา  เพราะจะกลับไปสู่การทำบุญเพื่อความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ซึ่งมิใช่ท่าทีที่ถูกต้อง ของผู้บริจาคทาน  แต่จะมีรายชื่อผู้บริจาค๑๐๐.๐๐๐ บาทขึ้นไป จารึกบนแผ่นแกรนิตประดับไว้ในสวนด้านหน้าระหว่างอาคารไอและยู
    ขอเขิญท่านติดต่อสอบถามเพื่อเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนการปฏิบัติธรรมของทั้งภิกษุณีสงฆ์และอุบาสิกา
ปชส.ของเราอยู่ที่ ๐๓๔ ๒๕๘๒๗๐

 

ทรงธรรมกัลยาณีภิกษุณีอาราม เลขที่ 195 ถนนเพชรเกษม ต. พระประโทน อ.เมืองฯ จ.นครปฐม 73000
โทร. (034)258-270 โทรสาร (034) 284-315 E-mail: dhammananda9d@hotmail.com
Copyright (c) 2002-2006 Thai Bhikkhunis All rights reserved.


จำนวนผู้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2549