หน้าแรก arrow ข่าวล่า arrow ฝากบอกบุญ ! !
ฝากบอกบุญ ! ! Print E-mail

สำหรับผู้สนใจ ในวันที่ ๖ เมษายน ๒๕๕๐ ทางวัตรขอเชิญท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีวัตรทรงธรรมกัลยาณี เนื่องจากในวันที่ ๖ เมษายนของทุก ๆ ปี เราระลึกถึงวันคล้ายวันเกิดหลวงย่า เราจึงทำพิธีไหว้ครู และทอดผ้าป่า เพื่อรวบรวมปัจจัยสมทบในการก่อสร้างพระวิหาร เนื่องจากปี ๒๕๔๙ เราต้องชะงักการก่อสร้างวิหารไว้ก่อน เพราะอุโบสถรั่วและต้องการซ่อมแซมขนานใหญ่ ปีที่ผ่านมาเราได้กำลังใจจากญาติโยมพี่น้อง ทำการซ่อมพระอุโบสถสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ปีนี้จึงหันมาดำเนินการก่อสร้างพระวิหารที่ค้างไว้ตั้งแต่ปี ๒๕๔๘ จึงบอกบุญมาเพื่อทำบุญตามศรัทธา

 

 

แถมอีกนิดนะเจ้าค่ะ มีบทความดีดี มาฝากค่ะ คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ

กิจหลวงแม่ มีดังต่อไปนี้
เดือนกรกฎาคม
๑๘-๒๐ พ.ศ.๒๕๕๐ หลวงแม่ได้รับนิมนต์ให้เข้าร่วมในการประชุมสภานานาชาติครั้งที่ ๑ เรื่องบทบาทของสตรีในสังฆะ : วินัยของภิกษุณีและสายการอุปสมบท ที่มหาวิทยาลัยฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนี ท่านที่สนใจติดตามดูข้อมูลเพิ่มเติมและใบสมัครลงทะเบียนได้ที่ www.congress-on-buddhist-women.org ค่ะ

กิจกรรมบ่ายวันอาทิตย์
คุยกันวันอาทิตย์ เวลา ๑๓.๐๐ ถึง ๑๔.๐๐
      เป็นรายการบันทึกเทปวีดิทัศน์ ทุกวันอาทิตย์ เวลา ๑๓.๐๐ -๑๔.๐๐ น.ตรง หลังงานจะมีซีดีรายการขาย สมาชิกสนใจติดต่อสั่งจองได้ พิธีกรดำเนินรายการหลวงแม่ค่ะ ท่านจะแนะนำ ซักถาม ชวนคุยอย่างเป็นกันเอง ท่านวิทยากรที่ไม่คุ้นกับกล้องไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะเท่ากับเป็นการคุยกันสบายๆกับหลวงแม่และพี่น้องในบ่ายวันอาทิตย์ สำหรับวิทยากรคือ สมาชิกของมูลนิธิฯ หรือโดยการแนะนำของสมาชิก จะเป็นผู้ที่ทางรายการเชิญมาพูดคุย ในเรื่องที่วิทยากรสนใจ อาจจะเป็นวิถีชีวิต อาชีพ ความรู้ ฯลฯ ที่จะแบ่งปันกันได้ ท่านที่สนใจติดตามรายการและอยากมีส่วนร่วมในการถามสดในรายการ กรุณาติดตามได้บนเว็บไซต์ของเรา http://www.thaibhikkhunis.org

เดือนมีนาคม

วันอาทิยต์ที่ ๑๑   เรื่องพุทธศาสนาในเยอรมัน     วิทยากร ภิกษุณี จำปา เซ็ตดรอน
วันอาทิยต์ที่ ๑๘  เรื่อง ดูมือคุณ ๒                    วิทยากร คุณไพโรจน์ เทพดำรงค์
วันอาทิยต์ที่ ๒๕  เรื่อง การดูแลฟันของเรา         วิทยากร พลตรีหญิง วัธนี อัครเศรณี
                       และ เรื่อง ศิลปการจัดดอกไม้    วิทยากร คุณศรีกุล คุมมนนท์

เดือนเมษายน
วันอาทิตย์ที่ ๑    เรื่อง ถ้วยชามเบญจรงค์          วิทยากร คุณวันชัย ปรียาโพราม
 

ช่วงธรรมประดิษฐ์ โดยอาจารย์มารดารัตน์ ษัฏเสน เวลา ๑๔.๐๐ ถึง ๑๖.๐๐
นอกจากจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านแล้ว ยังเป็นการเรียนรู้อิทธิบาท ๔ จากการปฏิบัติจริงค่ะ
เดือนมีนาคม
วันอาทิตย์ที่ ๑๘ มี.ค. งานเย็บใบตอง

ส่วนทุกเช้าวันอาทิตย์ตอน ๑๐ โมงครึ่ง ขอเชิญร่วมถวายกองทานค่ะ คือ การถวายอาหารแด่พระพุทธเจ้า พระโพธิสัตต์ ตลอดจนพ่อแม่และญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมสวดมนต์ นั่งสมาธิ และฟังธรรม หากท่านใดอยากนำอาหารมาร่วมถวายกองทาน นำมาคนละอย่างก็พอนะคะ แต่ขอให้มากพอสำหรับรับประทานหลายท่าน (ตามที่หลวงแม่เคยบอกเสมอ) ว่าแต่อย่าลืมนะคะ วัตรฯ เราทานมังสะวิรัตค่ะ หากมีเวลาแวะมานะคะ 

 

วัตรทรงธรรมกัลยาณี เลขที่ 195 ถนนเพชรเกษม ต. พระประโทน อ.เมืองฯ จ.นครปฐม 73000
โทร. (034)258-270 โทรสาร (034) 284-315 E-mail: dhammananda9@hotmail.com
Copyright (c) 2002-2006 Thai Bhikkhunis All rights reserved.


จำนวนผู้เข้าชม ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2549