Thaimisc.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

WEB BOARD


อยากทราบว่าวัตรฯของท่าน เป็นพระพุทธศาสนา ในนิกายใด
อยากทราบว่าวัตรทรงธรรมกัลยาณี เป็นวัดในพระพุทธศาสนาที่อยู่ในนิกายใด เป็นเถรวาท มหานิกาย หรือธรรมยุตินิกาย หรือเป็น มหายาน และมีพระอุโบสถหรือเปล่า ถ้ามีพระอุโบสถ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาสมบูรณ์หรือเปล่า หรือถ้ายังไม่มีภิกษุณี และสามเณรี ทำสังฆกรรม ที่ใด
โดยคุณ : ศีตลรัศมิ์ - [ 13 ก.ย. 2003 , 14:24:19 น. ]

ตอบ
ทำไมจึงใช้คำว่าวัตรแทนวัดล่ะคะ
โดยคุณ : อยากทราบ - [ 16 ก.ย. 2003 , 10:20:09 น.]

ตอบ
อยากขอเรียนเชิญให้ไปเที่ยววัตรทรงธรรมสักครั้งดีมั้ยค่ะ..จะได้เข้าใจในสิ่งที่คุณถาม อย่า่งกระจ่างชัด..รวมทั้งเหตุผลของการใช้คำว่า "วัตร" แทนคำว่า "วัด" นั้นมีทีี่มาอย่างไร...ขอโมทนาค่ะ
โดยคุณ : พิมพ์พัณธุ์ - [ 16 ก.ย. 2003 , 22:49:56 น.]

ตอบ
สงสัยเช่นกัน ดูแล้ว เหมือนลัทธิใหม่
โดยคุณ : อยากรู้ - [ 18 ก.ย. 2003 , 15:45:33 น.]

ตอบ
พุทธสถานมิใช่ที่ท่องเที่ยว ที่ข้าพเจ้าถามก็เพื่อจะพิจารณาว่าวัตรฯมีแนวทางการปฏิบัติธรรมที่ถูกกับจริตของข้าพเจ้าหรือเปล่า จึงขอทราบรายละเอียดเรื่องแนวหลักธรรมที่สั่งสอนเท่านั้น ว่าเหมือนหรือแตกต่างจากวัดธรรมดาข้อใดประการใด ถ้าไม่มีข้อแตกต่างจากวัดทั่วไป ก็จะได้ทราบไว้ ถ้ามีข้อแตกต่างก็อยากทราบว่าแตกต่างในเรื่องใด ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าข้าพเจ้าเป็นคนที่เดินทางไปไหนๆลำบาก เพราะไม่สะดวกหลายๆประการ และด้วยวัตรฯของท่านอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งข้าพเจ้าไปมาลำบากมาก แต่ก็มีความสนใจอยู่ไม่น้อย จึงลองเข้าเวปมาเพื่อลองศึกษาแนวคิดหลักธรรม แต่จากข้อมูลในเวปก็ไม่ได้เน้นถึงเรื่องนี้มากนัด จะมุ่งถึงเรื่องการสืบสายภิกษุณีมากกว่า ซึ่งโดยส่วนตัวข้าพเจ้าไม่มีความคิดเห็นใด เพราะขึ้นชื่อว่าสงฆ์ ไม่ว่าจะเป็นภิกษุ หรือภิกษุณี ข้าพเจ้าก็ยอมรับเป็นสรณะได้โดยไม่กังวล สรุปว่า ขอทราบคำตอบที่ถามครั้งแรกเท่านั้นก็พอ ไม่ขออะไรมากกว่านี้ ส่วนเรื่องการเดินทางนั้นข้าพเจ้าคงไร้วาสนา ข้าพเจ้าถือว่าพระธรรมอยู่ทุกสถานที่ ไม่ว่า บ้าน วัด หรือป่า ขอความกระจ่างด้วยเถิด...
โดยคุณ : ศีตลรัศมิ์ - [ 22 ก.ย. 2003 , 00:31:42 น.]

ตอบ
แนวคำสอนของวัตรมีปรากฎอยู่ในหลายๆ หน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าประวัติของวัตร กิจกรรมภายในวัตร และในหน้าคำสอน ก็ปรากฎรายละเอียดแนวทางการสอนและการปฏิบัติธรรมอยู่ไม่น้อยค่ะ....ที่เชิญชวนให้ได้มาพูดคุยกันโดยละเอียดขึ้นจากเอกสารที่ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ค่ะ..
โดยคุณ : พิมพ์พัณธุ์ - [ 23 ก.ย. 2003 , 22:07:50 น.]

ตอบ
ลูกขออนุโมทนาในสิ่งที่หลวงแม่ และสาวิกาทุกท่านกำลังปฏิบัติอยู่เจ้าค่ะลูกขอสาธุ สาธุ สาธุ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดยคุณ : รัตน - [ 15 ต.ค. 2003 , 11:36:48 น.]

ตอบ
เห็นด้วยกับคุณศ๊ตลรัตมิ์....พระธรรมอยู่ทุกที่และอยากได้คำตอบเช่นเดียวกับคุณ
โดยคุณ : อุบาสิกาลูกหนึ่ง - [ 15 ต.ค. 2003 , 14:09:52 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
จาก :
email :
icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....