Thaimisc.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

WEB BOARD


ระหว่าง ลูกชาย กับ ลูกสาว หรือ น้องชาย กับ น้องสาวของคุณ?
สมมตินะคะ ว่า นักต่อต้านทั้งหลาย มีลูกชาย กับ ลูกสาว หรือ น้องชาย กับ น้องสาว ก็ได้ ที่อยู่ในการปกครองของตัวเอง เด็กทั้งสองคนมาขออนุญาติคุณ "ไปเที่ยวป่าใหญ่ ที่มีการไต่หน้าผาสูงชันที่อันตราย และตลอดทางยังมีสัตว์ป่าน่ากลัว มีโจรผู้ร้ายชุกชุมตลอดเส้นทางกว่าจะถึงยอดเขา" นักต่อต้านจะอนุญาติก็ดี จะปฎิเสธก็ดี ต้องมีเหตุผลประกอบใช่มั้ยคะ ควรจะเป็นเหตุผลที่เหมือนกัน หรือ เหมือนกันใช่มั้ยคะ ระหว่าง ลูกชาย กับ ลูกสาว หรือ น้องชาย กับ น้องสาวของคุณ?
ฉันใด ก็ฉันนั้น ถ้าผู้ที่ต้องการจะปฎิบัติยืนยันเป็นมั่นเหมาะว่า "ปกป้อง ดูแลตัวเองได้ ทำตามกฏเกณฑ์ได้อย่างเคร่งครัด" ถ้าผู้อนุญาติเป็นคนที่มี "มีเหตุผล มีความยุติธรรม ใจคอไม่คับแคบ แบ่งเพศชายหญิง" เรื่องจะสรุปอย่างไรคะ?
สิ่งสำคัญอยู่ที่ คนฟัง คนอ่าน คนตีความเรื่องราวภายหลังต่างหากว่า จะ "หาเหตุผล " ตรงไหนมาสนับสนุน "ความคิดเห็นส่วนตัวของตัวเอง"

โดยคุณ : คุณนายฝรั่งเศส - [ 16 เม.ย. 2003 , 10:30:57 น.]
โดยคุณ : * * * - [ 24 เม.ย. 2003 , 14:18:52 น. ]

ตอบ
ตามที่คุณนายฝรั่งเศษได้ตั้งกระทู้ไว้และยังมิได้ไขความ ไคร่ขออนุญาตนำมากล่าว ณ ที่นี้

เรื่องการดูแลบุตร และบุตรีที่จะต้องให้การดูแลและห่วงใยที่พิถีพิถันต่างกันอย่างไร หลายท่านคงทราบกันดีอยู่แล้ว ทราบว่าเขาและเธอมีธรรมชาติที่แตกต่างกันอย่างไร ทั้งสรีระร่างกาย และอุปนิสัยอ่อนแข็ง หรือภัยที่จะมาสู่เขาและเธอในรูปแบบที่เหมือน และต่างกันอย่างไรบ้าง ใคร่ขออนุญาตไม่บรรยายไว้ ณ ที่นี้เพราะมากมายจนอาจต้องยกมาเป็นตำราทีเดียว แต่การที่จะเลือกอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้บุตร หรือบุตรีมิให้ไปทำกิจกรรมดังกล่าว คงมิได้ตีความได้ว่ารักหรือไม่รักบุตรทั้ง 2 มากน้อยไปกว่ากัน หาใช่เป็นเรื่องของความลำเอียงไม่ ใครขอให้แยกประเด็นให้ออก ส่วนบุตรีที่มีความดื้อดึงจะไปปีนเขาให้ได้ โดยอ้างถึงการดูแลตัวเองต่างๆนาๆ หรือเรียกร้องสิทธิใดๆเพื่อผลสัมฤทธิ์ของตน แม้ว่าบุพการีจะห้ามอย่างไรก็ตาม กับบุตรีอีกคนหนึ่งที่มีสติทราบถึงเหตุผลเบื้องลึกของบุพการี และเชื่อฟังท่าน บุตรีทั้ง 2 ย่อมมีที่ไปต่างกัน

ขอให้โชคดี และมีความสุข
โดยคุณ : อิทธิพงศ์ - [ 24 เม.ย. 2003 , 14:42:37 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
จาก :
email :
icq :
รายละเอียดกรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....