แนะนำร้านทศพร

      ร้านทศพรเป็นร้านขายหนังสือและของที่ระลึก  ตั้งอยู่ในวัตรทรงธรรมกัลยาณี  ริมถนนเพชรเกษม กม ๕๒-๕๓ อ.เมือง จ.นครปฐม  ถ้ามาจากกรุงเทพ วัตรฯจะอยู่ซ้ายมือ  สังเกตหลวงพ่อพระอริยเมตตรัยสีทองขนาดใหญ่อยู่หน้าวัตร
      ร้านทศพรได้ชื่อมาจากร้านหนังสือเดิมของหลวงย่าตั้งแต่สมัยพ.ศ.๒๔๘๕-๙๕ อยู่ที่ตลาดในเมืองจังหวัดตรัง  เราขอชื่อมาใช้เพื่อระลึกถึงท่านและเพื่อความเป็นศิริมงคล
      ร้านทศพร (๒) ตั้งขึ้นเมื่อพ.ศ.๒๕๔๔ โดยใช้อาคารเดิมที่เคยเป็นร.ร.ธรรมาภิสมัย  ต่อมาในช่วง พ.ศ.๒๕๔๖-๔๗ มีการบูรณะอาคารใหม่ด้วยการสนับสนุนจากคุณสุดา อัศวโภคิน  และครอบครัว ช่วงนั้นร้านทศพรจึงย้ายไปอยู่ที่ห้องสมุดเป็นการชั่วคราว ทำพิธีเปิดอาคารอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ ๙ ต.ค.๒๕๔๗ โดยมีภิกษุณีสงฆ์ทำพิธีรับมอบอาคาร
      ร้านทศพร นอกจากจะขายหนังสือของหลวงย่า พระภิกษุณีวรมัย กบิลสิงห์ และหลวงแม่ ภิกษุณีธัมมนันทาแล้ว  ก็ยังมีซีดีและเทปคำสอนของหลวงแม่ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
      สมาชิกวัตรฯและสมาชิกบ้านศานติ์รักษ์ช่วยกันผลิตงานฝีมือ มีทั้งโครเชต์และแท้ต ตลอดจนลูกปัดที่ร้อยเป็นสร้อยคอและสร้อยข้อมือตามความนิยม  นอกจากนี้ก็ยังมีดอกไม้ประดิษฐ์ขนาดจิ๋วทำจากดินวิทยาศาสตร์พร้อมกระถาง งานเทียนหอมเป็นรูปดอกไม้ ฯลฯ ไว้ต้อนรับคุณในราคาถูกกว่าท้องตลาด 
      ภาพอัฏฐมงคลหรือมงคลแปดทอด้วยด้ายแปดสี บนผ้าเนื้อดี เหมาะสำหรับเป็นของขวัญในงานมงคล
      ล่าสุดยังมีงานศิลปะ ภาพทังก้า (พระบฏ) ขนาดต่างๆ มีทั้งรูปพระนางตารา พระมัญชุศรี พระโพธิสัตต์ฝ่ายปัญญา เหมาะสำหรับห้องพระ หรือเป็นของขวัญแก่นักวิชาการ ลูกหลานที่เรียนหนังสือโดยเฉพาะ  มีพระรูปพระไภษัชยคุรุพุทธเจ้า  สำหรับคนที่เจ็บไข้ได้ป่วย หรือแม้ขอให้มีสุขภาพดี  พระรูปรัชกาลที่ ๑-๙ ครบชุดเหมาะสำหรับถวายวัดหรือซื้อให้โรงเรียนเป็นของขวัญในวันสำคัญในชีวิตของคุณ
      เชิญชมงานและติดต่อโดยตรงที่ประชาสัมพันธ์ ๐ ๓๔๒๕ ๘๒๗๐